Quay lại

Khám phá tiềm năng du học ngành Marketing tại Canada

Tháng Tư 25, 2024
kham-pha-tiem-nang-du-hoc-nganh-marketing-tai-canada

Du học ngành Marketing tại Canada cần áp dụng các điều kiện gì? Ngành Marketing tại Canada đang là xu hướng phát triển và dễ dàng định cư nhanh chóng sau tốt nghiệp. Đây là cơ hội giúp cho các du học sinh được trải nghiệm học tập tại môi trường giáo dục tốt hàng đầu. Cùng du học Canada ISA tìm hiểu kỹ hơn về du học Canada ngành Marketing chi tiết qua bài viết sau đây.

Thực trạng du học ngành Marketing tại Canada

Thực trạng du học ngành Marketing tại Canada
Thực trạng du học ngành Marketing tại Canada

Nhu cầu nhân lực:

 • Ngành Marketing tại Canada đang có nhu cầu nhân lực cao do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và sự bùng nổ của công nghệ số.
 • Theo dự báo của chính phủ Canada (canada.ca), đến năm 2024, sẽ có 8.800 vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực Marketing, trong đó 80% là để thay thế lao động nghỉ hưu.
 • Nhu cầu cao nhất tập trung vào các lĩnh vực Marketing kỹ thuật số, Marketing truyền thông, và Phân tích dữ liệu Marketing.

Marketing không chỉ là một ngành nghề “hot” trên toàn thế giới, mà còn ở cả Canada và Việt Nam. Khi quyết định du học ngành Marketing tại Canada, sinh viên nước ngoài cần chú ý đến một số điều như:

 • Học bổng cho ngành Marketing ở Canada thường có số lượng hạn chế hơn so với các quốc gia như Mỹ, Anh, và Úc,…
 • Do sự cạnh tranh cao, ngành Marketing ở Canada mang lại cơ hội xin việc và định cư khó khăn hơn nhiều so với nhiều ngành nghề khác.
 • Với ngành Marketing, việc lựa chọn trường ở các thành phố lớn như Toronto, Montreal, hoặc Vancouver là lựa chọn thông minh. Tại đây, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm, mở rộng mạng lưới quan hệ, mặc dù điều này có nghĩa là họ sẽ phải đối mặt với chi phí sinh hoạt cao.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Marketing khi du học Canada

Triển vọng nghề nghiệp ngành Marketing khi du học Canada
Triển vọng nghề nghiệp ngành Marketing khi du học Canada

Marketing là một lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trẻ. Do đó, sinh viên quốc tế cần trang bị cho bản thân thông tin cần thiết như:

Ngành Marketing đang có mức độ cạnh tranh trong công việc rất cao

Sinh viên du học có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm liên quan đến Marketing ở Canada do sự cạnh tranh từ cả người dân địa phương và du học sinh quốc tế khác.

Ngành tiếp thị đang phát triển đáng kể tại Canada, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, lời khuyên cho sinh viên quốc tế là nên tập trung vào việc học sâu một lĩnh vực như tiếp thị số và mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế để dễ dàng tìm kiếm việc làm.

Các ngành nghề có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp ngành Marketing

Bao gồm Digital Marketing, Entertainment Marketing, và Quản lý và Tổ chức Sự kiện, nhờ vào kiến thức và kỹ năng thực tiễn mà ngành này cung cấp như tổ chức sự kiện, sáng tạo nội dung, sản xuất TVC quảng cáo, và lập kế hoạch tiếp thị.

Lựa chọn trường đại học cung cấp giấy phép sau khi tốt nghiệp (PGWP)

PGWP là viết tắt của “Post Graduate Work Permit” (Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp). Khi có giấy phép này, du học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm ở Canada để tích lũy kinh nghiệm.
Một số trường đại học tại Canada có chứng chỉ này như:

 • Trường Cao đẳng Công nghệ Douglas, Langara, và VCC.
 • Trường Cao đẳng Tư Alexander College và Columbia College.
 • Trường Đại học Công cộng UBC, SFU, và Capilano.
 • Trường Đại học Tư FDU và UCW.

Lý do nên du học ngành Marketing tại Canada

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có tác động sâu rộng đến sự nghiệp trong tương lai, và vì thế, trước khi đưa ra quyết định, quan trọng để bạn thăm dò mức độ tiềm năng và ưu điểm mà ngành học đó mang lại. Vậy, có những yếu tố gì đã làm cho ngành Marketing tại Canada trở thành lựa chọn phổ biến đối với nhiều bạn trẻ?

Chương trình giáo dục đào tạo chất lượng

Chương trình giáo dục đào tạo chất lượng
Chương trình giáo dục đào tạo chất lượng

Không chỉ những nước như Mỹ và Anh, Canada cũng được đánh giá cao về hệ thống giáo dục hiện đại và chất lượng giảng dạy hàng đầu, cùng với mức sống cao. Do đó, không ít sinh viên quốc tế đã chọn Canada làm điểm đến để học tập và phát triển sự nghiệp trong ngành marketing.

Hầu hết các giảng viên tại các trường đại học ở Canada đều là những chuyên gia hàng đầu và có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực marketing. Hơn nữa, các chương trình đào tạo ngành marketing Canada này thường xếp trong top 10 trên thế giới, điều này giúp sinh viên có bằng cấp từ Canada có thể dễ dàng thích ứng và thành công trên những thị trường lao động khó tính nhất.

Nhu cầu nhân lực, việc làm cao

Nhu cầu nhân lực, việc làm cao
Nhu cầu nhân lực, việc làm cao

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, lĩnh vực marketing nằm trong top 5 ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất về nhu cầu nhân lực chất lượng và có trình độ chuyên môn cao. Đa số các quốc gia đang phát triển đều đang cần tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này, tạo ra cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành này. Không chỉ vậy, với kiến thức trong marketing, bạn hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng quản trị kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp cá nhân.

Thêm vào đó, việc sở hữu bằng cấp về marketing từ các trường học tại Canada sẽ là một điểm mạnh trong hồ sơ xin việc làm ở bất kỳ quốc gia nào. Đồng thời, marketing cũng là một trong những lĩnh vực có mức độ tăng trưởng thu nhập cao nhất trong những năm gần đây. Mức lương trung bình cho sinh viên mới ra trường dao động từ 40.800 đến 79.600 USD mỗi năm.

Thực tập, đi làm tại tập đoàn đa quốc gia

Thực tập, đi làm tại tập đoàn đa quốc gia
Thực tập, đi làm tại tập đoàn đa quốc gia

Trong quá trình du học ngành marketing tại Canada, bạn sẽ không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn có nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc bán thời gian và tham gia vào các chương trình thực tập ngay từ khi còn là sinh viên.

Nhờ vào những trải nghiệm này, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm và phát triển những kỹ năng quan trọng cần thiết cho sự nghiệp tương lai của mình. Điều này không chỉ giúp làm sáng tỏ CV của sinh viên mới tốt nghiệp ngành Marketing khi họ đi xin việc, mà còn làm tôn lên giá trị của hồ sơ của họ.

Cơ hội định cư mở rộng

Cơ hội định cư mở rộng
Cơ hội định cư Canada mở rộng

Với việc định cư sau du học Marketing Canada do ảnh hưởng từ thông báo của chính phủ tăng số lượng tuyển dụng nhân sự ngành Marketing, tỷ lệ thiếu hụt nhân sự tăng cao cho nên sinh viên Marketing Canada sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư.

>>> Xem thêm: Các ngành dễ định cư ở Canada: Mở cánh cửa tương lai.

Điều kiện du học Canada ngành Marketing

Điều kiện du học Canada ngành Marketing
Điều kiện du học Canada ngành Marketing

Điều kiện du học ngành Marketing tại Canada có thể khác nhau tùy theo từng trường và cấp độ học vụ. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hoàn thành chương trình THPT với GPA từ khá trở lên.
 • Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL từ 80 trở lên, hoặc PTE từ 54.
 • Đối với những trường ở vùng Pháp ngữ, bạn cần có bằng tiếng Pháp theo yêu cầu của trường.
 • Đối với bậc thạc sĩ, có thể yêu cầu chứng chỉ GMAT/GRE tùy thuộc vào quy định của trường mà bạn đăng ký.

Lưu ý, điểm GPA và IELTS càng cao, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn trong việc nhận thư mời nhập học, xin visa, và nhận học bổng.

Một số yêu cầu khác:

 • Tùy vào trường: Một số trường có thể yêu cầu thêm bài luận cá nhân, thư giới thiệu, chứng chỉ ngoại ngữ khác (tiếng Pháp),…
 • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh khả năng tài chính để chi trả cho học phí, sinh hoạt phí và các chi phí khác trong suốt quá trình du học.
 • Sức khỏe: Bạn cần có sức khỏe tốt và đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của chính phủ Canada.
 • Visa du học: Sau khi được trường đại học chấp nhận, bạn cần xin visa du học Canada.

Chi phí du học ngành Marketing ở Canada

Chi phí du học ngành Marketing ở Canada
Chi phí du học ngành Marketing ở Canada

Các chương trình đào tạo ngành Marketing tại Canada được phân chia thành ba cấp độ: cao đẳng, đại học, và sau đại học. Tùy thuộc vào từng chương trình, mức học phí có thể có sự chênh lệch đáng kể. Trung bình, chi phí du học ngành marketing tại Canada dao động từ 12.000 đến 20.000 CAD mỗi năm.

Bên cạnh các khóa học chính quy, du học sinh vẫn có thể lựa chọn tham gia vào các chương trình thực tập có lương, giúp họ không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực và giảm bớt gánh nặng tài chính. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành chắc chắn là một lợi thế quan trọng đối với những người mong muốn phát triển sự nghiệp lâu dài trong ngành Marketing.

Chương trình đào tạo du học Canada ngành Marketing

Chương trình đào tạo du học Canada ngành Marketing
Chương trình đào tạo du học Canada ngành Marketing

Chuyên ngành Marketing tại Canada được phân thành ba cấp độ: Cao Đẳng, Đại học, và sau Đại học. Tương tự như ở Việt Nam, thời gian đào tạo cử nhân Marketing là 4 năm.

Bên cạnh các chương trình học chính quy, du học sinh vẫn có thể chọn tham gia vào các chương trình thực tập có lương nếu muốn trải nghiệm và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực này. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ là một điều quan trọng cho những người có ý định gắn bó lâu dài với Marketing.

Khi lựa chọn học Marketing ở Canada, du học sinh có cơ hội chọn theo học một số nhóm ngành sau:

 • Nghiên cứu thị trường (Market research).
 • Quan hệ công chúng (Public relations).
 • Quản trị thương hiệu (Brand management).
 • Quảng cáo (Advertising).

Top 5 trường đào tạo ngành Marketing khi du học Canada

Cao đẳng Mohawk

Cao đẳng Mohawk
Cao đẳng Mohawk

Được thành lập vào năm 1967, trường cao đẳng công lập Mohawk hiện có 200 chương trình học khác nhau, bao gồm kinh doanh, công nghệ, kỹ thuật và y tế.

Hằng năm, Mohawk chào đón hơn 12.000 sinh viên theo học toàn thời gian, 42.000 sinh viên học bán thời gian, và 600 sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau. Mohawk College cung cấp hơn 150 chương trình học khác nhau.

 • Ngành học: Kinh doanh – tiếp thị
 • Thời gian học: 2 năm
 • Học phí: 17,015 CAD/năm

Đại học Fraser Valley

Đại học Fraser Valley
Đại học Fraser Valley

Đại học Fraser Valley tọa lạc gần Metro Vancouver, biên giới với Hoa Kỳ và sân bay Quốc tế Abbotsford, được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada. Với hơn 100 chương trình đào tạo và 700 lớp học trong các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông, Marketing, nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe, và nhiều lĩnh vực khác.

Trường cung cấp một môi trường quốc tế thân thiện và luôn cập nhật, thiết kế những giáo trình chất lượng để hỗ trợ sinh viên học tập hiệu quả. Đặc biệt, với các lớp học nhỏ và số lượng sinh viên ít, Đại học Fraser Valley tạo điều kiện tốt cho sự tương tác giữa giảng viên và học viên. Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình thực tập có lương (Co-op) cho sinh viên ngay trong quá trình học tập.

 • Ngành học: Marketing/Quản lý tiếp thị
 • Thời gian học: 4 năm
 • Học phí: 15.120 đến 18.000 CAD/năm

Cao đẳng Humber

Cao đẳng Humber
Cao đẳng Humber

Trường Cao đẳng Humber là điểm đến phổ biến cho du học Canada trong ngành Marketing của nhiều sinh viên quốc tế. Trường cung cấp một loạt các chương trình học từ chứng chỉ, cao đẳng, đại học đến sau đại học, giúp sinh viên dễ dàng chọn lựa chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu của bản thân.

Cuộc sống sinh viên tại trường rất sôi động với các hoạt động thể thao, ngoại khóa và câu lạc bộ đa dạng. Đặc biệt, Trung tâm Sinh viên Quốc tế của Humber luôn sẵn lòng hỗ trợ du học sinh trong việc thích nghi với cuộc sống tại Canada. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia chuyên nghiệp, tự tin và sẵn lòng để tạo dấu ấn của mình tại bất kỳ doanh nghiệp nào.

 • Ngành học: Kinh doanh – tiếp thị
 • Thời gian học: 2 – 4 năm
 • Học phí tham khảo: 18.500 – 23.000 CAD/năm

Cao đẳng Centennial

Cao đẳng Centennial
Cao đẳng Centennial

Khi nhắc đến các trường có uy tín trong việc đào tạo ngành marketing, không thể bỏ qua Cao đẳng Centennial. Đây là một trong những trường cao đẳng được Chính phủ Canada kiểm định đầu tiên ở tỉnh bang Ontario, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giáo dục trong khu vực này.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường đã phát triển từ một trường cao đẳng công cộng thành một trong những trung tâm giáo dục hậu phổ thông đa dạng về văn hóa và luôn được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng quốc tế về giáo dục. Trong suốt thời gian học, Cao đẳng Centennial đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như giải thưởng sáng tạo trong nghiên cứu ứng dụng, cũng như giải thưởng về chất lượng từ các tổ chức giáo dục hàng đầu ở Canada.

Ngoài ra, trường cung cấp một loạt các chương trình thực tập đa dạng, giúp sinh viên có cơ hội thực hành và làm việc trực tiếp trong ngành tại Canada. Theo các thống kê, 94% các nhà tuyển dụng hài lòng hoặc rất hài lòng với sinh viên tốt nghiệp từ trường, và hơn 89% sinh viên đã có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

 • Ngành học: Kinh doanh – tiếp thị
 • Thời gian học: 2 năm
 • Học phí: Khoảng 12.400- 15.000 CAD/năm.

Đại học Thomson River

Đại học Thomson River
Đại học Thomson River

Đại học Thomson River, thành lập năm 1970 và đặt trụ sở tại thành phố Kamloops, được biết đến là một trong những trường công lập lớn nhất tại Canada với hơn 200 chương trình đào tạo từ chứng chỉ, dự bị đại học, cử nhân đến sau đại học. Trường này có cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và dễ dàng nhập cuộc vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình hợp tác giáo dục và cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, làm cho trường ngày càng được lòng của các bạn trẻ trên toàn thế giới. Sinh viên hoàn thành chương trình học ít nhất 2 năm sẽ có cơ hội làm việc tại Canada trong khoảng thời gian tối đa 3 năm tính từ thời điểm tốt nghiệp.

 • Thời gian học: 4 năm
 • Học phí tham khảo: 18.000 CAD/năm.

Bài viết trên Du học Canada ISA đã giúp bạn nắm rõ được về điều kiện, chi phí du học ngành Marketing tại Canada. Quý phụ huynh cũng như các bạn du học sinh nên cân nhắc về việc du học Canada ngành Marketing. Đây là cơ hội lớn giúp mở ra cơ hội việc làm và môi trường sống lý tưởng.

Hiện tại du học Canada có chương trình học bằng hình thức online sẽ được cấp Bằng Tú tài Quốc tế (OSSD), được học song song với chương trình THPT tại Việt Nam. Để lại câu hỏi cho ISA thông qua số hotline 0938 938 748 hoặc 0901 823 132 hoặc xem thêm tại đây.

Quay lại
zalo-oa
right arrow time clock pin e