Quay lại

Du học hè tại Canada 2024: Khám phá cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa

Tháng Mười Hai 15, 2023
du-hoc-he-tai-canada-2024-kham-pha-co-hoi-hoc-tap-va-trai-nghiem-van-hoa

Canada nổi tiếng là một đất nước xinh đẹp, có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng thế giới và nền giáo dục phát triển với chất lượng đào tạo hàng đầu, sau Hoa Kỳ và Anh Quốc. Vì thế, du học hè tại Canada 2024 là một cơ hội để các bạn học sinh có thể tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, nâng cao trình độ tiếng Anh và tham quan các địa danh nổi tiếng với mức chi phí thấp.

Vấn đề mà các bậc phụ huynh thường quan tâm có nên cho con đi du học hè Canada thay vì những quốc gia khác hay không? Nên chọn đơn vị nào để du học hè Canada 2024? Chi phí bao gồm những gì và thủ tục chuẩn bị ra sao? Để giải đáp các câu hỏi này, hãy cùng ISA tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây: 

1. Du học hè tại Canada 2024 là gì?

Du học hè Canada là một hình thức học tập kết hợp với du lịch trải nghiệm. Đây một chương trình giáo dục đặc biệt được thiết kế để học sinh bước ra khỏi vùng an toàn của mình và khám phá về thế giới rộng lớn xung quanh.

Thông thường, học sinh sẽ tham gia vào các chương trình học tập và trải nghiệm văn hóa ở phạm vi quốc tế trong thời gian nghỉ hè. Đây là cơ hội lý tưởng cho các bạn trẻ muốn kết hợp giáo dục và trải nghiệm quốc tế trong thời gian ngắn, khoảng 3 – 4 tuần và qua đó, có sự chuẩn bị cho việc bước vào hành trình du học dài hạn. 

du-hoc-he-tai-canada-2024
Du học hè là hình thức học tập kết hợp với du lịch trải nghiệm

Du học hè không chỉ mang lại cho học sinh nhiều kiến thức mới mẻ, làm phong phú thêm trải nghiệm văn hóa mà còn trau dồi sự phát triển cá nhân ở phương diện các kỹ năng mềm cũng như các kỹ năng xã hội quan trọng khác. Các chương trình du học hè thường được các đơn vị tổ chức triển khai tại các quốc gia phát triển về giáo dục như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Singapore, New Zealand,… bởi các lý do phổ biến sau đây:

 • Chất lượng giáo dục tốt: Các quốc gia phát triển thường có hệ thống giáo dục được đánh giá cao so với mặt bằng chung bởi chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Du học hè tại những quốc gia này giúp trại viên tiếp xúc với các trường đại học hàng đầu thế giới, làm dày thêm vốn hiểu biết về giáo dục tại các quốc gia này và từ đó, dễ dàng đưa ra các quyết định chính xác hơn liên quan đến hành trình du học dài hạn.
 • Môi trường học tập đa văn hóa: Các quốc gia phát triển thường là điểm đến của cư dân từ khắp nơi trên thế giới và tạo thành một môi trường sống với sự đa dạng dân cư. Trong quá trình du học hè, việc tham quan nhiều địa điểm tại các quốc gia này sẽ giúp học sinh có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa, được tham gia nhiều hoạt động của người bản xứ,… và tạo thành trải nghiệm đa văn hóa cho bản thân. 
 • Cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến: Trường đại học ở các quốc gia phát triển thường có cơ sở vật chất và nhiều công cụ học tập mang công nghệ tiên tiến. Việc tham quan và trải nghiệm học tập ngắn hạn từ du học hè sẽ giúp học sinh tiếp cận với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại từ phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm cho đến các công cụ học tập tiên tiến như Máy in 3D/mô hình 3D, bảng tương tác thông minh, các công cụ quan sát bằng thực tế ảo và nhiều công cụ tiên tiến khác.

Trong số các quốc gia phát triển trên thế giới hiện nay, Canada là điểm đến ưa chuộng của nhiều phụ huynh và học sinh bởi có nhiều điểm tối ưu hơn so với các cường quốc như Mỹ hay Anh. Chi phí du học hè tại Canada tương đối dễ thở hơn, thủ tục visa tương đối dễ chấp nhận hơn nhưng xét về độ đa dạng văn hóa và các điểm đến hấp dẫn thì lại không thua kém.

Vì những lý do trên, du học hè tại Canada 2024 chính là hành trình đầy hứa hẹn mà phụ huynh và các bạn học sinh nên cân nhắc để thêm vào lịch trình mùa hè sôi động của năm 2024.

du-hoc-he-tai-canada-2024-la-gi
Du học hè tại Canada 2024 sẽ là hành trình đầy hứa hẹn

2. Có nên đi du học hè tại Canada 2024?

Có nên du học hè Canada là băn khoăn của không ít phụ huynh khi con vào độ tuổi trung học cơ sở. Đây là giai đoạn mà các bạn bắt đầu có sự hình thành về thế giới xung quanh và bắt đầu định hình được ước mơ nghề nghiệp.

Tham gia du học hè tại Canada chính là cơ hội để trau dồi bản thân trong việc học hiện tại và cả những dự định tương lai. Bên cạnh đó, việc tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng hàng đầu thế giới, tiếp cận văn hóa đời sống, ngôn ngữ và chương trình học tập đa dạng còn giúp phát triển kỹ năng giao tiếp, sự đa dạng và sự tự tin, tạo nền tảng cho sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Một số yếu tố khác mà trại hè tại Canada 2024 chính là chọn lựa tối ưu: 

 • An ninh và chất lượng cuộc sống: Canada thường được coi là một trong những quốc gia an toàn và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Hệ thống y tế và phúc lợi xã hội phát triển tốt, đảm bảo sự an ninh và trải nghiệm sống tốt cho sinh viên.
 • Môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ: Canada là một trong những quốc gia có môi trường đa văn hóa nhất thế giới, bên cạnh đó là quốc gia này có đến 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Việc học tập trong một môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ có thể là trải nghiệm quý báu cho sự phát triển cá nhân. 
 • Chi phí học phí và sinh hoạt: Mặc dù chi phí học phí và sinh hoạt tại Canada có thể cao so với các quốc gia phát triển khác như Úc, New Zealand, Nhật, Hàn hoặc Singapore,… nhưng so với hai cường quốc là Mỹ và Anh thì thấp hơn mà vẫn mang đến các trải nghiệm trọn vẹn và đảm bảo tính đa dạng cho hành trình khám phá của các bạn học sinh. 
loi-ich-tham-gia-du-hoc-he-2024
Tham gia du học hè tại Canada là cơ hội để học sinh trau dồi bản thân

3. Điều kiện xin visa du học hè tại Canada 2024

Để tham gia du học hè tại Canada, trại viên cần tuân theo các điều kiện visa. Điều kiện xin visa du học hè tại Canada năm 2024 có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa và chương trình học mà bạn đang đăng ký. Tuy nhiên, dưới đây là một số điều kiện phổ biến qua các năm mà trại viên thường cần đáp ứng khi nộp đơn xin visa du học hè Canada:

 • Chứng minh tài chính: Phụ huynh và học sinh cần chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo mức sinh hoạt phí và học phí trong thời gian du học hè. Hồ sơ này có thể bao gồm bảng lương, hóa đơn ngân hàng hoặc bảo đảm tài chính từ phụ huynh, người bảo trợ (nếu có).
 • Chứng minh rõ ràng về mục đích chuyến đi du học hè khi phỏng vấn: Bạn cần giải thích rõ ràng về mục đích của bạn khi tham gia chương trình trại hè Canada. Trong quá trình phỏng vấn, bạn có thể đề cập đến lý do chọn chương trình, kế hoạch học tập và mục tiêu sau khi tham gia chương trình.
 • Bảo hiểm y tế: Trại viên có thể được yêu cầu mua bảo hiểm y tế để đảm bảo được bảo vệ với bất kỳ rủi ro sức khỏe nào trong suốt thời gian tham gia chuyến đi tại Canada.
 • Giấy cam kết, bảo lãnh cho người dưới 18 tuổi: Đối với học sinh dưới 18 tuổi, phía Lãnh sự có thể sẽ có các yêu cầu về sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ với sự cam kết đồng ý cho tham gia hoặc chứng minh bảo lãnh bằng các giấy tờ đi kèm.

Trước khi nộp đơn xin visa, bạn nên kiểm tra yêu cầu cụ thể của trường và lãnh sự quán Canada để đảm bảo bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện và có tất cả các tài liệu cần thiết. Tuy nhiên, với một số đơn vị tổ chức chuyên nghiệp thì bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện và tiến hành trong thời gian sớm nhất.

dieu-kien-xin-visa-du-hoc-he-2024
Điều kiện xin visa du học hè tại Canada năm 2024 có thể thay đổi

4. Chi phí du học hè tại Canada 2024

Mức chi phí du học hè Canada 2024 có thể thay đổi tùy thuộc vào thời lượng, chương trình, tùy theo đơn vị tổ chức và nhiều yếu tố khác. Phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu kỹ về chi phí này để lập kế hoạch tài chính hợp lý trước khi đăng ký. Thông thường, chi phí này là bao gồm các khoản sau đây:

 • Chi phí vé máy bay, phương tiện di chuyển: Đây là các khoản phí không thể không kể đến khi bắt đầu hành trình du học hè tại Canada. Tùy vào đơn vị tổ chức mà khoản phí này có thể đã được tính vào tổng chi phí hay chưa, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký để có sự chuẩn bị. 
 • Chi phí sinh hoạt trong thời gian du học hè: Đây là khoản phí bao gồm ăn, ở, đi lại và các mua sắm cá nhân trong thời gian du học hè. Việc đánh giá và lập kế hoạch cho chi phí này giúp học sinh tránh những khó khăn không mong muốn và tận hưởng trọn vẹn thời gian trải nghiệm tại Canada.
 • Chi phí xin visa du học hè: Việc xin visa đòi hỏi một số chi phí đi kèm, bao gồm cả phí xin visa và các chi phí xét duyệt hồ sơ. Phụ huynh cần đảm bảo về việc xác thực xem khoản phí này đã bao gồm trong tổng gói đăng ký chuyến đi du học hè hay chưa để có sự chuẩn bị về tài chính.
 • Các chi phí khác: Ngoài các chi phí chính, phụ huynh và học sinh cũng dự phòng các chi phí khác như liên quan đến tiện ích cá nhân và các chi phí  có thể phát sinh khác trong thời gian trải nghiệm học tập và vui chơi du học hè tại Canada.
Chi phí sinh hoạtKý túc xá: Khoảng 250 – 650 CAD/thángChung cư, căn hộ cho thuê: Khoảng 1.000 – 2.000 CAD/thángHomestay (ở cùng người bản xứ): Khoảng 400 CAD – 750 CAD/tháng
Chi phí xin visaKhoảng 235 CAD (bao gồm phí xin visa và lấy vân tay) 
Khám sức khỏeKhoảng 126 CAD
Phí giám hộKhoảng 200 – 1.000 CAD
Phí dịch thuậtKhoảng 800.000 VND
Bảng chi phí du học hè tại Canada 2024 tham khảo
muc-chi-phi-du-hoc-he-2024
Mức chi phí du học hè Canada 2024 có thể thay đổi 

5. Các chương trình và học bổng du học hè tại Canada 2024

UMC Summer Camp 2024 là một trong những chương trình du học hè tại Canada nổi bật nhất năm 2024 và được tổ chức bởi Trung tâm Tư vấn Du học ISA. Chuyến đi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 30/06 đến 22/07/2024 và mang đến cho học sinh một trải nghiệm học tập đa dạng, đầy thách thức, kết hợp giữa học thuật, văn hóa và giải trí.

Để tham gia UMC Summer Camp 2024, học sinh cần đáp ứng các điều kiện cụ thể như độ tuổi, sức khỏe và khả năng giao tiếp tiếng Anh. Chương trình UMC Camp 2024 hứa hẹn sẽ là một hành trình học tập và trải nghiệm đáng nhớ, giúp học sinh phát triển không chỉ về mặt kiến thức mà còn về mặt kỹ năng sống và sự tự tin sau khi tham gia. Tìm hiểu thêm chi phí và thông tin học bổng trại hè Canada 2024 (cùng trường UMC): TẠI ĐÂY

Như vậy, qua bài viết này, có lẽ phụ huynh cũng như các bạn học sinh đã phần nào trả lời được có nên du học hè Canada. Hành trình du học hè tại Canada 2024 chắc chắn không chỉ là một kỳ nghỉ hè đặc biệt mà còn là hành trình học tập đáng nhớ. Đối với những bạn trẻ muốn học hỏi, phát triển và trải nghiệm văn hóa mới, đây chính là cơ hội vô cùng lý tưởng. 

>>> Xem thêm: Chi phí du học hè Canada: Tổng quan và lời khuyên để tiết kiệm chi phí

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm một chương trình du học hè tại Canada 2024 với nhiều hứa hẹn, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Du học ISA qua hotline 0938 938 748 hoặc 0901 823 132.

Quay lại
zalo-oa
right arrow time clock pin e